Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủDu lịchCác cây cầu ở Đà Nẵng nổi tiếng, đẹp nhất

Các cây cầu ở Đà Nẵng nổi tiếng, đẹp nhất

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố đáng sống” nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết thêm một điều mà khi nhắc về Đà Nẵng, không ít các du khách đều gật đầu đồng ý? Đà Nẵng chính là “thành phố của những cây cầu”, cùng Toplist 24h điểm qua các cây cầu ở Đà Nẵng.

Top 4 các cây cầu ở Đà Nẵng nổi tiếng nhất

Trong tất cả các cây cầu ở Đà Nẵng, thì có 4 cây cầu được biết đến nhiều nhất. Mỗi cây cầu có một vẻ đẹp riêng. Cùng Toplist 24h chiêm ngưỡng nét độc đáo của mỗi cây cầu này nhé.

1. Cầu xoay Đà Nẵng – Cầu Sông Hàn

Vị trí: Bắc qua sông Hàn

Chiều dài: 487,7 mét

Ngày khời công: 02/09/1998

- Advertisement -

Ngày hoàn thành: 29/03/2000

Cầu Sông Hàn là cây cầu được các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công. Đây là cây cầu xoay duy nhất còn lại tại Việt Nam (trước đó có cầu xoay sông Đuống). Cầu Xoay Sông Hàn được thi công trong vòng 2 năm từ năm 1998 đến năm 2000. Cầu có 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, cầu có chiều dài chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu bắc qua Sông Hàn, nối liền giữa hai trục đường chính Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng. Điều đặc biệt nhất của cây cầu là có thể xoay quanh nhịp cầu giữa một góc 90 độ. Ngày xưa khi chưa có Cảng tiên Sa, cầu thường xuyên quay để cho tàu thuyền lớn qua lại. Tuy nhiên ngày nay, cầu chỉ xoay cho mục đích du lịch là chính.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Thời gian cầu sông Hàn quay khoảng 2 tiếng và bắt đầu quay từ 1h sáng đến 2h. Vì vậy khi đến Đà Nẵng, bạn nên tìm cho mình một vị trí ngồi phù hợp. Uống ly cafe ngắm cầu sông Hàn quay thì quả thật rất tuyệt vời. Cầu thiết kế dạng dây văng, với hệ thống ánh sáng lung linh huyền ảo. Du lịch Đà Nẵng thì nhớ chụp cho mình những pic thật đẹp với cây cầu này nhé.

2. Cầu Rồng phun lửa tại Đà Nẵng

Vị trí: Bắc qua Sông Hàn

Chiều dài: 666,565 m

Ngày khởi công: 19/7/2009

Ngày hoàn thành: 29 tháng 3 năm 2013

Cầu Rồng được xem là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, du khách khi đến Đà Nẵng nhất định phải chiêm ngưỡng cảnh cầu Rồng phun nước và phun lửa.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Phun lửa:

Theo thiết kế, cầu Rồng có thể phun lửa trong vòng 2 phút, mỗi đợt phun có 9 quả cầu lửa đường kính từ 3 – 4m. Cầu Rồng phun lửa được kết hợp với nhạc và ánh sáng huyền ảo, hào hùng. Nhiều khách du lịch đánh giá đây là cảnh tượng hiếm thấy trong đời. Ngoài ra nhờ hệt thống đèn đổi màu lấp lánh làm cho cảnh tượng phun lữa đã đẹp nay còn đẹp hơn.

- Advertisement -
các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Rồng phun lửa lúc mấy giờ?

Cầu Rồng phun lửa vào Thứ 7 và Chủ Nhật bắt đầu từ lức 21h. Đây là thời điểm rất thích hợp cho khách du lịch và khách bản địa.

Phun nước:

Khác với phun lửa, cầu Rồng phun nước có thời gian lâu hơn lên đến 3 phút. Với 2 đợt phun, nước được phun dạng hơi nén không phải dạng dòng đặc. Dòng nước phun ra vươn về phía trước thể hiện khát vọng vươn xa của Đà Nẵng.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Rồng là con đường ngắn nhất nối Sân Bay Đà Nẵng với trung tâm thành phố. Ngoài ra cũng là con đường dẫn thẳng đến bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp. Du khách đến Đà Nẵng có thể chụp cho mình những pic xinh đẹp trên cây cầu này. Cầu có lối đi riêng giành cho người đi bộ, vì vậy thả bộ trên cầu cũng là thú vui của nhiều du khách.

3. Cầu Trần Thị Lý

Vị trí: Bắc qua sông Hàn

Chiều dài: Nhịp dây văng dài 230m

- Advertisement -

Ngày khởi công: 04/2009

Ngày hoàn thành: 29/03/2013

Cầu Trần Thị Lý là cây cầu có lịch sử lâu đời nhất tại Đà Nẵng là cây cầu bắc qua Sông Hàn đầu tiên. Cầu được người Pháp xây dựng vào năm 1951 có tên là  De Lattre De Tassigny. Mãi đến năm 1933 cầu mới được đổi tên thành cầu Trần Thị Lý. Cầu Trần Thị Lý cũ là cầu đường sắt và bộ nối liền cảng Tiên Sa và nhà ga Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý là cây cầu dây văng độc đáo nhất Việt Nam với hệ thống dây văng 3 chiều và trụ nghiêng 12 độ về phía tây. Cầu Trần Thị Lý đừng từ xa như một cánh buồm căng gió, thể hiện khát vọng vươn ra biển lớn của người Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu có hệ thống đèn led chiếu sáng đổi màu độc đáo về đêm rất thu hút khách du lịch, ngoài ra khi đứng ở Cầu Trần Thị Lý du khách có thể ngắm trọn thành phố Đà Nẵng lung linh huyền ảo.

Cầu Trần Thị Lý - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Hiện nay cầu Trần Thị Lý đang thi công câng cấp thêm cầu vượt và hầm chui. Đặc biệt hầm chui cầu Trần Thị Lý là một điểm check in hot rần rần những ngày qua.

4. Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Vị trí: hạ nguồn sông Hàn

Chiều dài: 1.856 mét

Ngày khởi công: 16/01/2003

Ngày hoàn thành: 25/03/2009

Cầu Thuận Phước - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng là cây cầu dài nhất Đà Nẵng nằm ở hạ lưu sông Hàn. Đây là cây cầu võng dây treo lớn nhất nước ta với chiều dài 1.856 mét, 4 làn, 2 lối đi bộ và 2 lối đi cho xe đạp. Khi thi công cầu Thuận Phước Đà Nẵng gặp rất hiều khó khăn vì địa chất nơi này. Tuy nhiên đội thi công vẫn hoàn thành cây cầu và khánh thành năm 2009.

Cầu Thuận Phước - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Về đêm Cầu Thuận Phước vô cùng lấp lánh nhờ hệ thống đèn lung linh huyền ảo. Vì nằm ở cửa sông và khá cao nên khi đứng trên cầu Thuận Phước vô cùng mát mẻ. Cầu Thuận Phước có view bao quát toàn thành phố khá đẹp. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng nhất định đừng bỏ lỡ cây cầu này nhé.

Cầu Thuận Phước - Các cây cầu ở Đà Nẵng

Các cây cầu ở Đà Nẵng hấp dẫn khác:

Trên là 4 cây cầu được biết đến nhiều nhất khi nhắc đến Đà Nẵng, tuy nhiên bạn có biết có những cây cầu khác mang ý nghĩa và nét đặc sắc riêng? Cùng Toplist 24h tìm hiểu tiếp nhé!

5. Cầu Hạnh Phúc (Cầu Nguyễn Văn Trỗi)

Vị trí: Bắc qua sông Hàn (cạnh cầu Trần Thị Lý)

Chiều dài: 513,8 m

Khởi công: 1965

Hoàn thành: 1965

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu thứ 2 bắc qua sông Hàn Đà Nẵng, cũng là cây cầu đường bộ đầu tiên tại Đà Nẵng. Cầu Nguyễn Văn Trỗi ngày xưa là cây cầu chuyên chở khí tài từ Cảng Tiên Sa vào nội đô thị xã Đà Nẵng.

các cây cầu ở đà nẵng

Theo kế hoạch ban đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ được dỡ bỏ khi cầu Trần Thị Lý xây dựng xong. Nhưng sau khi khảo sát vào năm 2021, chính quyền Đà Nẵng đã thống nhất chuyển cầu Nguyễn Văn Trỗi thành cây cầu đi bộ.

các cây cầu ở đà nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm cạnh cầu Trần Thị Lý nhưng không vì thế mà làm lu mờ đi vẻ đẹp của cây cầu này. Ban đêm tại cây cầu có rất nhiều các bạn trẻ, sinh viên ra sinh hoạt đàn hát, tổ chức các trò chơi ngoài trời. Ngoài ra cầu còn là không gian đi bộ rất lý tưởng cho khách du lịch khi đến Đà Nẵng.

các cây cầu ở đà nẵng

6. Cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng

Vị trí: Cạnh cầu Rồng

Chiều dài: 68m

Khởi công:

Hoàn thành: 2015

Cầu Tình Yêu không bắc qua sông Hàn mà chỉ là một vòng cung nhỏ cạnh cầu Rồng Đà Nẵng. Cầu Tình Yêu không có xe lưu thông, nhưng nó mang một ý nghĩa khác. Tượng trưng cho tình yêu của đôi lứa.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Tình Yêu được đưa vào sử dụng vào năm 2015, ở đây những cặp đôi yêu nhau thường đến chụp hình gắn khóa tình yêu có khắc tên hai người. Sau đó ném chìa khóa đi để tình yêu của họ trở nên vĩnh cửu. Tiền sử đã có người ném nhầm khóa xe, nên du khách khi ném khóa nên kiểm tra lại kỹ.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Ngoài các ổ khóa không chìa, Cẩu Tình Yêu còn đặc trưng bởi những cây đèn lồng hình trái tim. Biểu tượng cho tình yêu và hi vọng. Nếu có dịp cùng người yêu du lịch Đà Nẵng, đừng quên gắn cho mình một chiếc khóa tại đây để tình yêu trở nên vĩnh cửu nhé.

các cây cầu ở Đà Nẵng

7. Cầu Tiên Sơn Đà Nẵng

Vị trí: bắc qua sông Hàn

Chiều dài: 529,1 mét

Khởi công: 02/2002

Hoàn Thành: 19/02/2004

Cầu Tiên Sơn Đà Nẵng là cây cầu bắc qua sông Hàn nối liền cảng Tiên Sơn với hàng lang kinh tế Đông Tây, giúp Đà Nẵng vươn mình phát triển. Cầu có kết cẩu vững chắc chịu được lực lớn nên chủ yếu sử dụng để lưu thông các loại xe hạng nặng từ cảng Tiên Sa đi các tỉnh khác.

Các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Tiên Sơn không lộng lẫy như những cây cầu khác, nhưng nó có một vị trí chiến lược trong con đường phát triển kinh tế Đà Nẵng. Cầu Tiên Sơn thích hợp cho việc câu cá, hoặc đạp xe hóng mát. Tuy nhiên lượng xe cơ giới hạng nặng rất nhiều nên Toplist 24h cũng không khuyến khích bạn du lịch, tham quan tại đây.

8. Cầu Vượt ngã 3 Huế

Vị trí: Nút cầu vượt

Chiều dài vòng xuyến: 150 mét

Khởi công: 28/09/2013

Hoàn thành: 29/03/2015

Cầu Vượt Ngã 3 Huế là cây cầu được xây với mục đích giải quyết nút thắc giao thông thường xuyên gây ùn tắc nối các tuyến đường Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng, Trường Chinh, Hoàng Thị Loan và đường sắt Bắc Nam.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu có kiến trúc vô cùng độc đáo với 3 tầng gồm tầng mặt đất, tầng vòng xuyến và tầng dây văng. Điểm nhấn của cây cầu này chính là trụ tháp dây văng cao 65m được lấy cảm hứng từ hình tượng Linga và Yoni vốn là biểu tượng tín ngưỡng phồn thực của người Chăm.

9. Cầu bàn tay vàng tại Bà Nà Hills

Không thể nào bỏ qua được cầu bàn tay vàng tại Bà Nà Hills, bởi vì khi mới được khánh thành cây cầu này đã thu hút không ít khách du lịch đến Đà Nẵng.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Nằm ở độ cao 1.400m, dài 150m, gồm có 8 nhịp (nhịp dài nhất 21,2m) cầu Vàng nối hai nhà ga Marseille và Bordeaux tại Bà Nà Hills.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Năm 2022 Cầu Vàng Bà Nà Hills được tờ báo Daly News ở Anh bình chọn là 1 trong 10 kì quan nổi tiếng thế giới. Khi đến cầu Vàng bạn có thể chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng nơi Bà Nà Hills.

các cây cầu ở Đà Nẵng

Để tham quan cầu Vàng bạn không cần phải tốn bất kì chi phí nào ngoài việc mua vé vào tham quan Bà Nà Hills. Giá vé tham quan Bà Nà Hills hiện tại chỉ từ 600.000 VND – 750.000 VNĐ.

Toplist 24h vừa chia sẻ cho bạn thông tin về các cây cầu ở Đà Nẵng nổi tiếng, hấp dẫn. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng bạn đừng quên ghé thăm những cây cầu đẹp này nhé.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]
Đưa doanh nghiệp lên Toplist 24h?

Đưa thông tin doanh nghiệp của bạn lên Toplist 24h để nhận được nhiều CUỘC GỌI TỪ KHÁCH HÀNG hơn. Liên hệ ngay chúng tôi!

Quốc Bảo
Quốc Bảohttps://toplist24h.vn
Xin chào, mình là Quốc Bảo biên tập viên và tác giả của những bài vết đánh giá, xếp hạng trên website Toplist 24h. Các đánh giá, xếp hạng do mình phỏng vấn và tổng hợp trực tiếp từ khách hàng. Luôn đảm bảo các yếu tổ Nhanh - Chính xác - Khách quan.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quảng cáo
Contact Me on Zalo